AmuletFocus.com

เหรียญรุ่นแรก รุ่น คงเศรษฐี หลวงพ่อแวนกาย พันธะสาโร วัดอำปึล

SOLD OUT
ศิษย์หลวงปู่สรวง สหมิกธรรมขของหลวงปู่ชื่น วัดตาอี หายากมากแล้วครับ
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่แวกาย พนฺธสาโร วัดอัมปึล
  • รหัสสินค้า : 000395

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก รุ่น คงเศรษฐี หลวงพ่อแวนกาย พันธะสาโร วัดอำปึล

"หลวงพ่อแวนกาย พันธะสาโร" เกิดเมื่อวันที่ ๓ กันยายน ๒๔๗๕ ชาติภูมิเป็นชาวเขมร ในครอบครัวชาวนา แต่มีความเชื่อเรื่องไสยเวทตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งได้ศึกษาหาความรู้ทางด้านไสยเวทจากพระอาจารย์มากมายในประเทศกัมพูชา

เมื่ออายุครบบวชได้บวชเรียนและศึกษาพระธรรม รวมทั้งออกเดินธุดงค์อยู่ในป่าเป็นเวลานานหลายปี ท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูง พูดจาไพเราะ ชอบช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก

พ.ศ. ๒๕๓๙ หลวงพ่อแวนกายได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และมาอยู่จำพรรษาที่วัดตาอี อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ มีหลวงปู่ชื่นเป็นเจ้าอาวาส และเป็นสหธรรมิกของหลวงพ่อแวนกาย

หลวงปู่แวนกาย จำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้ จนกระทั่งวัดตาอีจัดสร้างอุโบสถแล้วเสร็จเมื่อปีพ.ศ. ๒๕๔๕ ท่านจึงเดินทางมาอยู่จำพรรษาที่วัดช่องลม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และได้ออกเหรียญคงเศรษฐี รุ่น ๑ จำนวนการจัดสร้างทั้งหมด ๓๐,๐๐๐ เหรียญ เพื่อนำรายได้ไปบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานภายในวัดช่องลม

เหรียญรุ่นนี้มีลูกศิษย์ลูกหาทั้งชาวไทยและกัมพูชาต่างมีความต้องการเช่าเหรียญไว้บูชาเป็นจำนวนมาก เหรียญคงเศรษฐี รุ่น ๑ เป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อแวนกาย นั่งเต็มองค์ มียันต์คุ้มดวงรอบหลวงพ่อ ๖ ดวง ด้านล่างเขียนคำว่า "คงเศรษฐี"

ด้านหลังเหรียญ เป็นยันต์ บิดา มารดา ยันต์มหาอุด เมตตา แคล้วคลาด ด้านล่างเขียน"รุ่น ๑ หลวงพ่อแวนกาย พันธะสาโร"เหรียญคงเศรษฐี รุ่น ๑ เป็นเหรียญเนื้อทองเหลือง หลวงพ่อแวนกายนั่งปลุกเสกเดี่ยวกว่า ๓ เดือน ถือได้ว่ามีความเข้มขลังในพุทธคุณอย่างมาก

หลังจากออกเหรียญรุ่น ๑ เสร็จแล้ว หลวงพ่อแวนกายเดินทางกลับมาที่วัดตาอีอีกครั้ง อยู่จำพรรษาที่วัดนี้ประมาณ ๕-๖ เดือน ก่อนเดินทางมาอยู่ที่วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ได้จำพรรษาอีก ๓ เดือน ต่อมา พระครูสังฆรักษ์ ณรงค์ ปวีโร เจ้าอาวาสวัดรวกบางสีทอง ได้นิมนต์หลวงพ่อแวนกาย มาอยู่จำพรรษาที่วัดรวกบางสีทอง เพื่อขอบารมีจากหลวงพ่อแวนกายในการสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลและศาลาอเนกประสงค์

หลวงพ่อแวนกายได้จัดสร้างวัตถุมงคลให้กับวัด เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดสร้างตามวัตถุประสงค์ให้แล้วเสร็จ และรายได้อีกส่วนหนึ่งได้นำไปสร้างพระอุโบสถที่วัดอำปึลของหลวงพ่อแวนกาย ที่กัมพูชา สำหรับเหรียญคงเศรษฐี รุ่น ๑ เป็นเหรียญพระใหม่อีกรุ่นที่มาแรง มีพุทธคุณเด่นในด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดี เจรจาต่อรองสัมฤทธิผล

จึงกลายเป็นที่ปรารถนาของนักสะสมพระเครื่องอีกรุ่นในตอนนี้

แหล่งข่าวจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด