AmuletFocus.com

เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว ออกวัดแตงไร่ทอง ปี 36 รุ่น มหาลาภ เนื้อนวะ พร้อมกล่องและบัตรรับรอง

฿14500.00
พุทธคุณโดดเด่นทางด้าน โชคลาภ ค้าขาย และเสี่ยงโชค
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม
  • รหัสสินค้า : 002477

รายละเอียดสินค้า เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว ออกวัดแตงไร่ทอง ปี 36 รุ่น มหาลาภ เนื้อนวะ พร้อมกล่องและบัตรรับรอง

  หลวงปู่หลิวได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาอาคม จากเกจิอาจารย์หลายองค์จนกระทั่งอาคมแก่กล้ามีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก เป็นพระที่มีเมตตาสูง มีการสร้างวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงคือวัตถุมงคลรูปเต่า ซึ่งสร้างออกมาหลายรุ่นจนเป็นที่นิยมแก่บุคคลทั่วไป ซึ่งรุ่นแรก ๆ มีค่านิยมสูงมาก ตลอดเวลาจะมีกิจนิมนต์ที่ต้องเดินทางไกลจากลูกศิษย์ไม่ได้ขาด
 
  "พญาเต่าเรือน” ถือเป็นวัตถุมงคลที่มีการสร้างมาจากตำนาน พระเจ้า 500 ชาติ สมัยที่พระพุทธเจ้าทรงเสวยชาติเป็นพญาเต่ามีร่างกายใหญ่เท่าเรือนคน และจำศีลอยู่ในเกาะแห่งหนึ่ง มีอายุยืนนานนับร้อยๆ ปี จนมาวันหนึ่งมีผู้คนเดินเรือสำเภาเพื่อไปทำการค้าขาย แต่เกิดพายุฝนอย่างหนัก ทำให้เรือแตกเสียหาย ผู้คนหนีตายขึ้นฝั่งที่พญาเต่าเรือนพระโพธิ์สัตว์อาศัยอยู่ ผู้คนเหล่านั้นติดอยู่บนเกาะแห่งนี้เป็นเวลานาน จนกระทั่งอาหารบนเกาะมีน้อยลง ต่อมาด้วยความอดอยากทำให้คนบนเกาะหันมาฆ่ากัน เพื่อเอาเนื้อหนังของอีกฝ่ายมาประทังชีวิต พญาเต่าเรือนโพธิ์สัตว์ได้เห็นเหตุการณ์มาโดยตลอด เกิดความสังเวชใจ และจิตก็ปรารถนาจะช่วยเหลือ เพื่อสืบสานบารมีแห่งพระโพธิญาณ พญาเต่าเรือนจึงกล่าวแก่คนทั้งหลายว่า "อย่าทำบาปแก่กันและกันเลย ตนจะขอสละชีวิตเลือดเนื้อเพื่อเป็นอาหารแก่ท่านทั้งหลาย" กล่าวดังนั้นพญาเต่าเรือนจึงไต่ขึ้นไปบนยอดเขาจากนั้นทำการกลิ้งตัวเองลงมา ทำให้กระดองที่หุ้มตัวแตกออก เนื้อหนังฉีกเป็นชิ้นๆ และสิ้นใจลง ชาวเรือที่พลัดติดเกาะจึงได้เนื้อของพญาเต่าเรือนเป็นอาหารประทังชีวิต และยังได้กระดองของพญาเต่าเรือนที่มีขนาดใหญ่มากมาทำเป็นเรือเดินทางในทะเล จนกระทั่งกลับถึงบ้านไปพบหน้าลูกเมียของตนได้ ชาวเรือเหล่านั้นได้ระลึกถึงพระคุณของพญาเต่าเรือนจึงได้วาดภาพ แล้วสักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของพญาเต่าเรือน จึงทำให้พระเกจิอาจารย์หลายสำนักสร้างวัตถุมงคลพญาเต่าเรือนออกมาตั้งแต่ อดีตถึงปัจจุบัน
  แต่ที่โดดเด่นโด่งดังมากที่สุด คือ พญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว ปณฺณโก วัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม มีความเชี่ยวชาญเจนจบครบเครื่องเรื่องพญาเต่าเรือน มากที่สุดในประเทศไทย ท่านได้จัดสร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคล พญาเต่าเรือน ในรูปแบบต่างๆ ไว้อย่างหลากหลาย ทั้งเหรียญรูป พญาเต่าเรือน เนื้อโลหะ เนื้อผงพุทธคุณ รูปเหมือนบูชา ผ้ายันต์ ฯลฯ ในการจัดสร้างวัตถุมงคลตำรับหลวงปู่หลิว จะต้องเป็นรูปเหรียญพญาเต่าเรือน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงและแพร่หลายไปทั่วทุกภูมิภาค ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบธุรกิจการค้าขายนับถือ พญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง มาก ด้วยเหตุที่ว่าสารพัดใช้ตามอธิษฐาน วิเศษนักเป็นได้ทุกอย่าง เช่น ทำให้มีโชคลาภ เงินทองหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ค้าขายเจริญก้าวหน้า เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม เป็นมงคลแก่ผู้บูชา บ้านเรือน ร้านค้า และป้องกันภัยพิบัติอันตรายจากโจรภัย วาตภัย อัคคีภัย ฯลฯ เรียกว่าหากใครมีไว้บูชาถือว่าเป็นแก้วสารพัดนึกเลยก็ว่าได้
 
  สำหรับการบูชาพญาเต่าเรือนนั้น ท่านว่าให้ตั้งไว้สูงกว่าเทพทั่วๆ ไป เพราะพญาเต่าเรือนเป็นพระโพธิสัตว์ และเป็นชาติหนึ่งของพระพุทธเจ้า แต่ต้องต่ำกว่าพระพุทธรูป การบูชานั้นหลายๆ ท่านนำน้ำมาหล่อเอาไว้ พร้อมทั้งมีผักบุ้ง หรือมีดอกไม้ลอยไว้ด้วย คอยเติมน้ำให้เต็มเสมอๆ เพราะเชื่อกันว่าหากน้ำลดจะทำให้โชคลาภหดเหือดหายตามไปด้วย และต้องทำน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ จะได้มีความสดใสและชุ่มเย็นในชีวิต ถ้าเป็นพญาเต่าเรือนขนาดเล็ก บางคนถือเคล็ดเอาไว้ในที่เก็บเงินก็มี
 
ส่วนคาถาบูชานั้นที่นิยมใช้คือ หัวใจพญาเต่าเรือน โดย...
ตั้งนะโม 3 จบก่อน แล้วว่าคาถา “นาสังสิโม สังสิโมนา สิโมนาสัง โมนาสังสิ”
แล้วตั้งจิตอธิษฐานขอพระบารมีพระพุทธเจ้าเมื่อครั้งที่เสวยพระชาติเป็นพญาเต่าเรือน แล้วขอให้ช่วยเหลือ จากภาวะที่ประสบอยู๋
 
คาถาบูชาพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว
ให้ตั้งนะโม 3 จบ
นะมะพะทะ นาสังสิโม สังสิโมนา สิโมนาสัง โมนาสังสิ นะอุทะกะ เมมะอะอุอะ 
 
 
 
  เป็นพระคาถาที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และจากพระคาถานี้ครูบาอาจารย์ท่านนำมาเขียนลงในช่องตารางที่มีลักษณะ คล้ายกระดองเต่า เติมหัวเติมหางลงไป จนเป็นภาพเต่าขึ้นมา ถือกันว่าเป็นพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ติดไว้กับบ้านก็ทำให้ร่มเย็นเป็นสุข ติดไว้กับร้านค้าก็ค้าขายดีมีกำไร ติดตัวเอาไว้เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยมอย่างมาก จนทำให้หลายคนเสาะแสวงหามาบูชา เพราะถือว่าพุทธคุณแรงมาก และได้รับความนิยมมากในหมู่ศิษยานุศิษย์ นักธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนโดยทั่วไป