AmuletFocus.com

เหรียญเสมา ลป.ทวด หลัง ลพ.ทิม เนื้อทองแดง รุ่น ใต้ร่มเย็น ออกวัดช้างให้ ปี ๒๖ บล็อกวัด

฿1500.00
วัดช้างให้ ออกปี ๒๖
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่ทวด พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ (ทั่วไป)
  • รหัสสินค้า : 002602

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสมา ลป.ทวด หลัง ลพ.ทิม เนื้อทองแดง รุ่น ใต้ร่มเย็น ออกวัดช้างให้ ปี ๒๖ บล็อกวัด

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น เสาร์ ๕ ปี ๒๕๒๖ วัดช้างให้ จ.ปัตตานี...
ลักษณะเป็นเหรียญเสมาล้อพิมพ์เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี ๒๕๐๘ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อทวด ด้านหลังเป็นรูปพระอาจารย์ทิม อดีต เจ้าอาวาสวัดช้างให้ รุ่นนี้สร้างขึ้นเพื่อแจกทหาร-ตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดน ๓ จังหวัดภาคใต้ เนื่องจากในสมัยนั้นมีโจรก่อการร้ายมากมาย "พล.อ.หาญ ลีนานนท์" ขณะนั้นเป็นแม่ทัพภาคที่ ๔ ได้กำหนดนโยบาย "ใต้ร่มเย็น" ขึ้น ซึ่งมีแผนแม่บทมากมายเพื่อทำให้ภาคใต้สงบสุข พระพิมพ์นี้จึงตั้งชื่อตามนโยบาย มีพิธีที่วัดช้างให้ และมี "พระอาจารย์นอง" วัดทรายขาว จ.ปัตตานี รวมถึงพระเกจิอาจารย์สายหลวงพ่อทวดทั้งหมดในจังหวัดปัตตานี และจังหวัดใกล้เคียงในสมัยนั้นร่วมพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก......

 

เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์สูงในขณะนี้ ทหารรอดตาย ๑ นาย อย่างปาฏิหาริย์จาก ๔ นาย เพราะแขวนหลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็นอยู่ กระเด็นออกมารอดตาย เพราะบารมีหลวงพ่อทวด แท้ๆ

เฮริคอปเตอร์ ตกแก่งกระจาน เฮริคอปเตอร์ตกเพชรบุรี ที่ป่าแก่งกระจาน มาแล้ว  จำนวน ๒ ลำ ล่าสุดตกอีกแล้ว เป็นเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ ๒๑๒ เป็นเครื่องบินลำเลียงศพ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.๙ กับนายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพช่อง ๕ เดินทางจากหน่วยรบพิเศษแก่งกระจานไปที่ พล.ร.๙ ได้ถึงจุดหมายเมื่อวันที่ ๒๓ กรกฏาคม ๒๕๕๔ นี้ ล่าสุดวันนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว เกิดตกที่บริเวณพื้นที่ป่า หมู่ที่ ๗ บ้านต้นเกตุ ต.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พิกัด NQ 719299  เครื่องยนต์ควันพวยพุ่งออกมา ไม่ห่างจากชุมชนมากนัก จากการสำรวจพบผู้เสียชีวิต ๓ ราย บาดเจ็บ ๑ ราย

โดยนักบิน ๒ นายและช่างเครื่อง ๑ นายเสียชีวิตโดยมีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้คือ ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทน์ ช่างเครื่องที่ ๒ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจ.เพชรบุรี

น.พ.สาธิต รัตนศรีทอง รองผู้อำนวยการ ร.พ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี กล่าวถึงส.อ.พัฒนพร ที่รอดชีวิตว่าจากที่เอกซเรย์ดูทั่วไปเอกเรย์ปอดปกติไม่มีกระดูกซี่โครงหักไม่มีน้ำและลมในช่องปอดแต่กระดูสันหลังมีแตกและยุบ ๒ ข้อและมีกระดูกสันหลังส่วนเอวเคลื่อนแต่ในช่องท้องกำลังรอผลคอมพิวเตอร์เท่าที่ดูคร่าวๆไม่มีน้ำในช่องท้องที่ตับไม่มีรอยแตกน่าจะไม่มีอะไรรุนแรงในช่องท้องอย่างไรก็ดีคงต้องรอดูผลให้ชัดเจนอีกครั้ง

สำหรับการรอดชีวิตของ ส.อ.พัฒนพร มีผู้คนกล่าวถึงเครื่องรางของขลังที่ ส.อ.พัฒนพร พกไว้ติดตัวเสมอประกอบด้วย ๑. เหรียญสองหน้าหลวงพ่อเดิมและหลวงพ่อห้อย ๒. หลวงพ่อดำ (พระมุจลินทโมลี) รุ่นครบรอบ ๘๐ ปี ๒๕๑๖ วัดมุจลินทวาปีวิหารปัตตานีและ ๓. หลวงพ่อทวดวัดช้างให้จ.ปัตตานีรุ่นใต้ร่มเย็นเสาร์ห้า และ ๔. ห่อผ้าถุงของแม่โดยส.อ.พัฒน์พรโทรศัทพ์คุยกับมารดาเรื่องที่นำผ้าถุงของมารดาผูกติดกระเป๋าสะพายมาด้วยและเชื่อว่าน่าจะเป็นปาฏิหาริย์ให้รอดชีวิตครั้งนี้

 

ในความสูญเสีย เราก็ดีใจที่ยังมีผู้รอดชีวิตให้เห็นครับ....ขอสดุดีทหารกล้าทุกนาย ที่สูญเสียในภารกิจนี้ครับ

จากหนังสือพิมพ์ข่าวสด รายวันฉบับวันที่ ๓๐ กรกฏาคม ๒๕๕๔ คัดลอกมาให้อ่านกันครับ

...... กลายเป็นข่าวฮือฮาในอินเตอร์เน็ต "ส.อ.พัฒนพร ต้นจันทน์" ช่างเครื่องที่ ๒ รอดตายราวปาฏิหาริย์ จากกรณีที่เครื่องเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกรุ่นเบลล์ ๒๑๒ ตกกลางป่าใกล้ไร่ของชาวบ้าน หมู่ ๗ บ้านหนองเกต ต.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ข่าวว่าในคอห้อยพระเครื่องทั้งหมด ๓ องค์ หนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ "เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นใต้ร่มเย็น เสาร์ ๕" ปี ๒๕๒๖ วัดช้างให้ จ.ปัตตานี......ลักษณะเป็นเหรียญเสมาล้อพิมพ์เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี ๒๕๐๘ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นรูปพระอาจารย์ทิม อดีต เจ้าอาวาสวัดช้างให้ รุ่นนี้สร้างขึ้นเพื่อแจกทหาร-ตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดน ๓ จังหวัดภาคใต้ เนื่องจากในสมัยนั้นมีโจรก่อการร้ายมากมาย "พล.อ.หาญ ลีนานนท์" ขณะนั้นเป็นแม่ทัพภาคที่ ๔ ได้กำหนดนโยบาย "ใต้ร่มเย็น" ขึ้น ซึ่งมีแผนแม่บทมากมายเพื่อทำให้ภาคใต้สงบสุข พระพิมพ์นี้จึงตั้งชื่อตามนโยบาย มีพิธีที่วัดช้างให้ และมี "พระอาจารย์นอง" วัดทรายขาว จ.ปัตตานี รวมถึงพระเกจิอาจารย์สายหลวงปู่ทวดทั้งหมดในจังหวัดปัตตานี และจังหวัดใกล้เคียงในสมัยนั้นร่วมพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก......

 


เหรียญรุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกองกษาปณ์ "ณ" หู ๒ ขีด นิยม


เหรียญรุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกวัดสร้าง "เนื้อเกิน" (คอติ่ง) สร้างน้อยกว่าบล็อกวัดธรรมดา


เหรียญรุ่นใต้ร่มเย็น เสาร์ ๕ ปี ๒๕๒๖ นี้ จัดเป็นเหรียญประสบการณ์ที่มาแรง จากผู้รอดชีวิต กรณี ฮ.ตกที่แก่งกระจาน ปัจจุบันราคาเช่าหาขยับขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องเหรียญรุ่นใต้ร่มเย็น "บล็อกวัดสร้าง" (นิยม)