AmuletFocus.com

รูปเหมือนหลังเตารีด ลป.หมุน เนื้อชนวนพระกริ่งนวโลหะ รุ่น เจริญลาภ ออกวัดป่าหนองหล่ม ปี 42 No.295

฿90000.00
พระสวยสภาพเก็บ พร้อมบัตรรับรองพระแท้
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ
  • รหัสสินค้า : 002952

รายละเอียดสินค้า รูปเหมือนหลังเตารีด ลป.หมุน เนื้อชนวนพระกริ่งนวโลหะ รุ่น เจริญลาภ ออกวัดป่าหนองหล่ม ปี 42 No.295

รุ่น "เจริญลาภ" ปี ๒๕๔๒
 
  เป็นวัตถุมงคลที่มีการปลกเสกหลายวาระ เกิดปรากฏการณ์ทีน่าอัศจรรย์หลายเหตุการณ์ หลวงปู่เริ่มปลุกเสกตั้งแต่กลางคืน ในวันที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๔๒ เวลาตี ๑ เศษ ได้ปรากฏว่ามีแสงพวยพุ่งออกจากกุฏิหลวงปู่หมุนมายังมณฑลพิธี เหตุการณ์นี้ทุกคนต้องจดจำไปตลอดชีวิตเพราะเป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติเป็นอย่างมาก
 
  พิธีเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภ และพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นนี้ ในวันอาทิตย์ที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๔๒ มีปรากฏการณ์ที่อัศจรรย์เกินที่จะบรรยายได้ อาทิ มีฝนตกพร่ำๆ ตลอดในช่วงก่อนทำพิธี สร้างความกังวลใจแก่เจ้าพิธีและนายช่างผู้หล่อพระกริ่งเป็นอย่างมาก แต่ครั้นเมื่อหลวงปู่หมุนเดินลงมาจากกุฏิมาถึงมณฑลพิธีปลุกเสก ก็มีแสงแดงสาดส่องออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ  ทั้งที่บริเวณรอบวัดมีฝนตกอย่างหนัก กระทั่งเมื่อหลวงปู่เดินขึ้นอาสนะปลุกเสกเริ่มเข้าณานสมาบัติ ก็ปรากฏว่ามีลำแสงพวยพุ่งออกจากตัวท่านครอบทั้งมณฑลพิธี หลวงปู่ท่านได้อัญเชิญบารมีพระรัตนตรัย ในการอธิษฐานจิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านได้เชิญครูบาอาจารย์ต่างๆ มารับรู้ในการทำพิธีในครั้งนี้ด้วย อาทิ สมเด็จลุน แห่งนครจำปาศักดิ์, หลวงปู่เทพโลกอุดร, ล.ป. ศุข วัดปากคลอง, ล.พ. จาด วัดบางกระเบา, ล.พ. เดิม, ล.พ. เอีย, ล.พ. ปุคคโล, ล.ป.ดำ และครูบาอาจารย์ต่างๆ หลายท่าน เพื่อเป็นสักขีพยานและประสิทธิประสาทวัตถุมงคลชุดนี้ให้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์สมบูรณ์แบบตามตำราโบราณสืบไป เกจิอาจารย์หลายท่านที่เป็นนักปฏิบัติกรรมฐาน กล่าวว่ามีหลวงปู่ใหญ่ สมเด็จลุนแห่งนครจำปาสักมาร่วมนั่งอธิฐานจิตในพิธี อีกทั้งยังเห็นหลวงพ่อกวย ชุตินธโร มานั่งแผ่เมตตาให้อีกด้วย รวมทั้งหลวงพ่อเอีย ท่านก็มาช่วยเสก ในช่วงที่พราหมณ์ซึ่งกำลังจับสายสิญจน์เพื่อโยงไปยังแท่นหล่อพระกริ่ง เกิดอาการขนลุกขนชันทั้งตัว สายสิญจน์เกิดมีพลังงานความร้อนขึ้นจึงได้ปล่อยสายสิญจน์ออกไป หลวงปู่หมุนได้เข้าณานบริกรรมปลุกเสกนานถึง ๑ ชั่วโมง ท่านลืมตาขึ้นมามองดูรอบบริเวณพิธี มีอาการยิ้ม เพราะท่านได้เห็นครูบบาอาจารย์ที่มาร่วมพิธีครบครัน จากนั้นท่านเดินลงมาอย่างคล่องแคล่ว เพื่อเป็นประธานเททองหล่อกริ่งเจริญลาภ พร้อมกับพระป่าสายกรรมฐานอีก ๒๐ รูป
 
ประมวลความเข้มขลังของเนื้อหามวลสาร
  ๑. ทองคำที่เข้าพิธีเตรียมไป ๕๐ บาท แต่เมื่อถึงเวลาพิธีมีญาติโยมมาถวายให้อีก ๑๐๐ กว่าบาท จึงนับว่าเป็นพระกริ่งที่มีชนวนทองคำมากที่สุดในบรรดาวัตถุมงคลหลวงปู่หมุน และมีอีกเหตุการณ์ที่น่ามหัศจรรย์ก็คือ ขณะที่ช่างเททองหล่อเข้าเบ้าพระกริ่งอยู่นั้น หลวงปู่ได้เจริญธาตุวัฏฐานสมาบัติทำกิริยาอาการเอื้อมมือคว้าอากาศมาบริกรรมปลุกเสกที่ปากและทำการจับเหวี่ยงเข้าเบ้าดินไทยที่เทพระกริ่งและพระบูชาทุกองค์ทุกเบ้าจนครบ วิชาอาคมแบบนี้ยังเป็นที่สงสัย และปลาบปลื้มปิติของทุกคนที่ได้พบเห็น แต่ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันหนักแน่นในความขลังศักดิ์สิทธิ์ถึงขั้นสุดยอดของวิชาตามตำราพิชัยสงคราม ซึ่งพระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญทางพระกรรมฐานบอกว่าเป็นการใช้วิชานะปัดตลาดหยอดลงไปในเบ้า
  ๒. ฤกษ์ยามที่คำนวณในการลงอักขระเลขยันต์ และฤกษ์ยามในการเททองซึ่งจะต้องใช้วันเดือนปีเกิดของหลวงปู่หมุนมาหาฤกษ์ที่ดีที่สุด ในการทำ
  ๓. มวลสารต่างๆ อาทิ พระยันต์ ๑๐๘ นะปถมัง ๑๔ ในครั้งนี้เจ้าพิธีใช้ถึง ๓ ชุด และพระยันต์อิติปิโสกลบททั้ง ๑๔ บท แผ่นยันต์พันกว่าพันแผ่นจากสามร้อยกว่าอาจารย์ ซึ่งรวบรวมโดยพระอาจารย์สมุห์ภาสน์ และที่สำคัญพิเศษสุดคือ จ้าวน้ำเงินที่หล่อรวมกับพระยันต์ล้วนๆ หนักกว่าครึ่งกิโลกรัมที่หล่อในพิธีจักรพรรดิ์ มาผสมใส่ลงไปในชนวนนี้ด้วย, ชนวนพระกริ่งปี ๙๓ ของเจ้าคุณศรีสนธิ์ และมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ รวมไปถึงตะกรุดต่างๆ ที่มีผู้ไปบริจากให้กับพระอาจารย์มงคล วัดสุทัศน์อีกรวมกว่า ๕ กิโล โดยเน้นเฉพาะที่เป็นตะกรุดแผ่นยันต์ชนวนต่างๆ จะไม่มีรูปพระพุทธรูป พระสงค์ หล่อหลอมไปโดยเด็ดขาด เพราะถือคติโบราณว่าจะไม่เป็นการทำลายรูปพระพทุธประมวล ขั้นตอนพิธีกรรมต่างๆ ในการสร้างวัตถุมงคลรุ่นเจริญลาภ
 
ขั้นตอนพิธีกรรมต่างๆ ในการสร้างวัตถุมงคลรุ่นเจริญลาภ
  วาระที่ ๑ วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๔๒ - ๓๐ ตุลาคม ๒๕๔๒ หลวงปู่หมุน ปลุกเสกมวลสาร
  วาระที่ ๒ วันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๔๒ ทำพิธีพุทธาภิเษกเททองหล่อ พระกริ่ง พระบูชา โดยมีพระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์ ฯ จุดเทียนชัย หลวงปู่หมุนเป็นประธานพิธี
  วาระที่ ๓ วันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ -  ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ วัตถุมงคลต่างๆ ถวายให้ หลวงปู่หมุน ปลุกเสกเดี่ยวที่กุฏิ ยกเว้นพระกริ่ง และพระบูชาที่นายช่างต้องนำไปตกแต่งให้เรียบร้อย
  วาระที่ ๔ วันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ - ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ วัตถุมงคลทั้งหมดมาทำพิธีพุทธาภิเษก วันเพ็ญเดือนสิบสองที่พระอุโบสถวัดสุทัศน์ ตามตำราสมเด็จพระสังฆราชแพ
  วาระที่ ๕ วันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ -  ๑ ธันวาคม ๒๕๔๒ นำวัตถุมงคลทั้งหมดไปถวายให้ท่านเสกเดี่ยวอีกครั้ง
  วาระที่ ๖ วันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๔๒ - ๖ ธันวาคม ๒๕๔๒ นำพระกริ่งและวัตถุมงคลมาแช่น้ำพระพุทธมนต์ศักด์สิทธิ์ ผสมน้ำมนต์กลางหาว ทำพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดซับลำใย จ.ลพบุรี โดยมีหลวงปู่หมุนเป็นประธานในพิธี
 
จำนวนวัตถุมงคลที่จัดสร้าง รุ่น "เจริญลาภ" มีดังรายการต่อไปนี้
๑. พระบูชาเชียงแสนจกบาตร ขนาดบูชา ๕ นิ้ว จำนวนสร้าง ๕๙ องค์
๒. พระกริ่ง 
  ๒.๑ พิมพ์หล่อโบราณ (แขนตัน)  เนื้อนวโลหะ  จำนวนสร้าง ๒๕๐ องค์
  ๒.๒ พิมพ์หล่อโบราณ (แขนทะลุ)  เนื้อนวโลหะ  จำนวนสร้าง ๕๐ องค์
  ๒.๓ พิมพ์หล่อเหวี่ยง  เนื้อนวโลหะ  จำนวนสร้าง ๖๙๙ องค์
๓. รูปหล่อเตารีด  เนื้อนวโลหะ  จำนวนสร้าง ๙๙๙ องค์
๔. ล็อกเก็ตรูปเหมือนสี่เหลี่ยม  
  ๔.๑ พิมพ์ใหญ่กรรมการอุดชนวนพิเศษ จำนวนสร้าง ๙ องค์
  ๔.๒ พิมพ์ใหญ่กรรมการ จำนวนสร้าง ๕๖ องค์
  ๔.๓ พิมพ์ใหญ่กรรมการ จำนวนสร้าง ๙๙๙ องค์
๕. เหรียญ หมุนเงิน - หมุนทอง
  ๕.๑ เนื้อทองคำ  จำนวนสร้าง ๑๙ เหรียญ
  ๕.๒ เนื้อเงิน (บล็อกทองคำ ประคำ ๑๙ เม็ด)  จำนวนสร้าง ๕๐๐ เหรียญ
  ๕.๓ เนื้อทองแดง (บล็อกทองคำ ประคำ ๑๙ เม็ด)  จำนวนสร้าง ๙,๙๙๙  เหรียญ
  ๕.๔ เนื้อทองแดง (บล็อกประคำ ๑๘ เม็ด เหรียญหนา)  จำนวนสร้าง  ๙,๙๙๙ เหรียญ
  ๕.๕ เนื้อทองแดง (บล็อกประคำ ๑๘ เม็ด เหรียญบาง)  จำนวนสร้าง ๑๙,๙๙๙ เหรียญ
๘. เหรียญอาร์ม หลังนารายณ์ทรงครุฑ 
  ๘.๑ (โค๊ต มะ) เนื้อทองแดง จำนวนสร้าง ๒,๐๐๐ เหรียญ
  ๘.๒ (โค๊ต ๗)  เนื้อทองแดง จำนวนสร้าง ๘,๐๐๐ เหรียญ
๙. พระสมเด็จ
  ๙.๑ หลังยันต์ ๕ จำนวนสร้าง ๒,๐๐๐  องค์
  ๙.๒ หลังยันต์หมึก จำนวนสร้าง ๕,๐๐๐  องค์
๑๐. พระขุนแผน รุ่นแรก จำนวนสร้าง ๑,๐๐๐  องค์
๑๑. พระปิดตา รุ่นแรก 
  ๑๑.๑ เนื้อผงพุทธคุณ ฝังตะกรุดทองคำ - เงิน จำนวนสร้าง ๖๑  องค์
  ๑๑.๒ เนื้อผงพุทธคุณ ฝังตะกรุดเงินคู่ จำนวนสร้าง ๓๐๐  องค์
  ๑๑.๓ เนื้อผงพุทธคุณ จำนวนสร้าง ๓,๐๐๐  องค์
๑๒. พระผงนั่งตั่ง (รับทรัพย์) 
  ๑๒.๑ เนื้อผงพุทธคุณผสมเกศา จีวร ชานหมาก ฝังตะกรุดทองคำ - เงิน จำนวนสร้าง ๑๕๐ องค์
  ๑๒.๒ เนื้อผงพุทธคุณผสมเกศา จีวร ชานหมาก  จำนวนสร้าง ๑๕,๐๐๐ องค์
๑๓. พระสมเด็จ ไม้งิ้วดำ  จำนวนสร้าง ๓๐๐  องค์
๑๔. พระสมเด็จ หูบายศรี เนื้อผงพุทธคุณ จำนวนสร้าง ๑,๐๐๐  องค์
๑๕. ถุงโภคทรัพย์  จำนวนสร้าง ๒,๙๙๙ ถุง
๑๖. ลูกอมสารพัดนึก  จำนวนสร้าง ๓๐๐ ถุง
๑๗. แหวนปลอกมีด  เนื้อนวโลหะ  จำนวนสร้าง ๕๙๙ วง
๑๘. กำไล เนื้อเงิน  จำนวนสร้าง ๕๙๙ วง
๑๙. พระกริ่ง สุคโต โชคลาภ เนื้อนวโลหะ (หลอโบราณ) จำนวนสร้าง ๑,๒๒๙ องค์
๒๐. พระผงสุคโต โชคลาภ เนื้อผงพุทธคุณ  จำนวนสร้าง ๓,๐๐๐  องค์
๒๑. พระกริ่ง หิรัญราช เนื้อนวโลหะ จำนวนสร้าง ๑๐๘ องค์
 
  วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ…” ของๆ ฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายๆเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไป ด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็น หนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระ ที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน ”
 
  หลวงปู่หมุน ท่านกำเนิดเมื่อ พศ. ๒๔๓๗ – ๒๕๔๖ อายุยืนถึง ๑๐๙ ปี พระเครื่องของท่านออกมา ช่วงบั้นปลายชีวิต ในปี พศ. ๒๕๔๒ – ๒๕๔๕ จึงดูเหมือนเป็นพระเครื่องใหม่ อายุพระไม่เกิน ๑๐ ปี ความนิยมในท้องตลาดพระเครื่อง ยังมีไม่มาก มีเฉพาะกลุ่มลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธา แต่ก็มีแนวโน้มกลุ่มลูกศิษย์มากขึ้น จากปากต่อปากของผู้บูชาพระเครื่องหลวงปู่ ที่พบประสบการณ์เหนือธรรมชาติ
 
  สาเหตุที่ท่านอนุญาติให้สร้างพระเครื่อง ในช่วงบั้นปลายชีวิตนั้น เพราะยุคแรก ๆ นั้น ท่านใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการออกธุดงค์ไปในป่าดงดิบ และธุดงค์ไปแดนพุทธภูมิ ในต่างประเทศ หลายสิบๆปี จึงไม่ได้ทำวัตถุมงคลออกมาเพื่อให้ชาวบ้านบูชาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เป็นคนดีมีศีล และรวมถึงหารายได้มาสร้างวัดซ่อมอุโบสถ บำรุงเสนาสนะให้ดำรงคงอยู่ สืบสานวัฒนธรรมประเพณี อันดีงามในแผ่นดินสยาม วัดวาอาราม เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้คนรุ่นหลัง ได้กระทำแต่ความดี ละความชั่ว และขัดเกลาจิตใจคนรุ่นใหม่ ให้อ่อนโยน มีเมตตาธรรม สร้างสรรค์สังคม หลีกเลี่ยงพฤติกรรม สร้างเสื่อมสังคม.. หากไม่มีวัด ก็ไม่มีพระ หากไม่มีพระ คนรุ่นใหม่ก็ย้าย ศาสนาไปเป็นคริสต์จักรกันหมด แล้วพุทธศาสนาก็จางหายไปตามกาลเวลา..
 
  หลวงปู่หมุน ท่านไม่ยึดติดลาภยศสมณศักดิ์ ท่านเป็นพระสงฆ์ สายพระป่าที่เคร่งกรรมฐานอย่างแท้จริง ท่านใดที่มองหา พุทธคุณทางด้านอิทธิปาฎิหาริย์, แคล้วคลาดอายุยืน, โชคลาภเสริมดวง และเมตตาบารมี ที่สามารถสัมผัสพุทธคุณในพระเครื่องได้ เป็นความเชื้อส่วนบุคคล จนกว่าท่านจะได้..
 
คำอาราธนา คาถาบูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
(ตั้งนะโม ๓ จบ)
นะโมพุทธายะ ยะจงได้จงมี พุทธะปฏิเสวาโส ปติเสวามิ 
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มหาลาโภ ปูเชมิ
มะอะอุ อุอะมะ
ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ครูธงองอาจ ไม่ประมาทครู
พบรอยก้มดู เจอครูก้มกราบ
 
เครื่องสักการะบูชาหลวงปู่หมุน
ธูป เทียน ดอกไม้ หลวงปู่หมุนท่านใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย อาหารที่ท่านชื่นชอบก็เป็นอาหารทางภาคอีสานทั่วๆ ไป โดยเฉพาะ ข้าวเหนียว ปลาดุกย่าง น้ำปลา โอวัลตินร้อน น้ำโค้ก หมากพลู ฯลฯ